Custom Search
Nares_นักธรณีวิทยาในหนังฝรั่ง ตอน 8 เรื่องนี้นางรองเป็นนักบรรพชีวินสาวสวย
 
  
โดย อาจารย์นเรศ สัตยารักษ์ : https://www.facebook.com/nares.sattayarak
 
Nares_นักธรณีวิทยาในหนังฝรั่ง ตอน 8 เรื่องนี้นางรองเป็นนักบรรพชีวินสาวสวย
 
เรื่องนี้นางรองเป็นนักบรรพชีวินสาวสวยครับ พี่น้อง ตามที่อาจารย์ฝิ่น ธีรพงศ์ ณ เชิงดอย ยุให้ไปสรรหาหนังที่มีตัวละครเป็นนักธรณีวิทยา หรือสาขาวิชาชีพที่ใกล้เคียงมาเล่าสู่กันฟังอีก ก็ได้เรื่องนี้เลย เรื่องที่สาวๆ นักบรรพชีวินวิทยาจะต้องชื่นชมอย่างแน่นอน เรื่องที่ชื่อว่า “Afterlife of the Party” สร้างโดย NETFLIX ยังไม่มีชื่อภาษาไทย เซียนจัดให้เป็นภาพยนต์ประเภทโรแมนติกดราม่าคอเมดี้เหนือธรรมชาติ และให้ความเห็นว่า นี่น่าจะเป็นหนังที่ดีที่สุดในปีนี้ของเน็ตฟลิกซ์
ภาพยนต์เรื่องนี้ดำเนินไปอย่างเรียบง่าย ชนิดที่ผู้ชมน่าจะคาดเดาตอนจบได้ไม่ยาก (แม้จะไม่ครบถ้วนในรายละเอียด) เริ่มจากนางเอกที่เสียชีวิตอย่างกระทันหัน วิญญาณของเธอได้พบกับเทพีพิทักษ์ผู้ดูแลอนาคตของเธอ ที่บอกเธอว่า ตอนนี้เธออยู่ในโลกระหว่างกลาง (The In-Between) เธอจะต้องสะสางความสัมพันธ์ที่คั่งค้างอยู่กับคนสามคน ภายในเวลา 5 วัน สามคนที่ว่าได้แก่ พ่อกับแม่ของเธอ และนางรอง ถ้าเธอทำได้สำเร็จก็จะได้ขึ้นข้างบน(น่าจะหมายถึงสวรรค์) ถ้าล้มเหลวก็ต้องถูกส่งลงข้างล่าง (นรกละมั้ง)
นางรองผู้ที่เป็นเพื่อนสนิทของเธอนั้นเป็นนักบรรพชีวินวิทยา ถนัดด้านสัตว์มีกระดูกสันหลัง ทำงานอยู่ที่พิพิธภัณฑ์ประวัติธรรมชาติ (Natural History Museum) นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ปัจจุบันอยู่ในทีมสำรวจศึกษาฟอสซิลฟันของสัตว์มีถุงหน้าท้อง (Marsupial teeth fossil) เธอแอบปิ๊งหนุ่มนักแต่งเพลงที่อยู่ห้องเช่าติดกัน แต่ไม่ได้สานสัมพันธ์อะไรกันเลยในเวลาหนึ่งปีที่ผ่านไป จนผีนางเอกเข้ามาช่วยเป็นกามเทพ ให้ทั้งสองได้สนิทสนมกัน เมื่อพระรองทราบถึงวิชาชีพของนางรอง ก็ได้ถามเธอว่า “เธอจะให้คะแนนหนังเรื่อง “จูแรสสิก พาร์ค” เท่าไหร่ ระหว่าง 1 ถึง 10 คำตอบของนางรองคือ “ให้ 20 เลยแหละ”
แล้ววันหนึ่งก็มีนักบรรพขีวินวิทยาหญิงที่มีชื่อเสียงโด่งดังเข้ามารับสมัครเจ้าหน้าที่ของพิพิธภัณฑ์ เพื่อไปเป็นลูกมือช่วยในงานขุดฟอสซิล 1 คน (เข้าใจว่าขุดกระดูกไดโนเสาร์) นางเอกได้พูดกระตุ้นคะยั้นคะยอให้นางรองไปสมัคร นางรองตัดสินใจสมัครเข้าให้สัมภาษณ์เป็นคนสุดท้าย จากจำนวนทั้งหมดสิบห้าคน ด็อคเตอร์หญิงถามเธอว่า “ทำไมถึงชอบบรรพชีวินวิทยา?” นางรองตอบว่า “หนูชอบขุดดิน” “ว่าอันที่จริงแล้ว หนูเกลียดมาก คนที่พูดว่า อาชีพนี้ไม่เหมาะสำหรับผู้หญิง” เธอเสริมอีกว่า “หลักๆ แล้ว หนูรู้สึกสบายใจที่ได้ศึกษาบรรพชีวินวิทยา ซึ่งเป็นเรื่องจริง เพราะว่าซากดึกดำบรรพ์นั้นเป็นสิ่งที่จะเชื่อมกับอดีต และจับต้องได้
อย่างที่ว่าไปแล้ว ผู้ชมทุกท่านน่าจะเดาตอนจบของหนังเรื่องนี้ได้ ใครที่ยังไม่ได้ดู ก็ขอแนะนำให้เปิดดูในช่องของเน็ตฟลิกซ์ รับประกันว่าเป็นหนังดี ดูสนุก ตัวละครแต่ละตัวก็มีเสน่ห์ที่น่าติดตามเอาใจช่วย ดูจบแล้วอิ่มอกอิ่มใจ เพราะสิ่งที่ถือว่าพิเศษใส่ไข่ไดโนเสาร์อีกประการหนึ่งก็คือ เพลงประกอบไพเราะเพราะพริ้งมว๊ากกกกก และสำหรับนักธรณีวิทยาแล้ว แค่ได้เห็นว่ามีการกล่าวถึง “ธรณีวิทยา” ในหนัง แค่นั้น มันก็ชื่นหัวใจแล้ว
ท่านเห็นด้วยกับทุกสิ่ง ทุกอย่างที่เขียนไว้ข้างบนนี้ ใช่ไหมครับ? ท่านสารวัตรหญิง!!!
 

---------------------------------------------

คำเตือน

- บทความนี้ นำมาจากแนวคิดนักวิชาการที่มีการนำเสนอผ่านสื่อที่น่าสนใจ นำมารวบรวมเพื่อใช้ประกอบในการศึกษาด้านธรณีวิทยา และใช้แลกเปลี่ยนแนวคิดเพื่อเรียนรู้ในงานด้านธรณีวิทยา (Geology) ไม่สามารถนำไปใช้อ้างอิงหรือประกอบในทางกฏหมายได้ โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับแหล่งที่มาข้อมูลอีกครั้ง

------------------------------------------------
------------------------------------------------
สนใจดูบทความเพิ่มเติม
------------------------------------------------

 

.

www.iok2u.com | Link2 | Link3

.

Copyright © 2014. All Rights Reserved.

เว็บไซต์เพื่อประชาสัมพันธ์สมาคมธรณีวิทยาแห่งประเทศไทย (GST) ไม่สามารถใช้อ้างอิงในทางกฏหมาย โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับแหล่งที่มาข้อมูลอีกครั้ง

ที่ทำการสมาคม กรมทรัพยากรธรณี ถนนพระราม 6 ราชเทวี กรุงเทพฯ 10400

Line@: @gstorth / Email: gstorth@gmail.com / Website: www.gst.or.th / Fanpage: https://www.facebook.com/gstorth

ภายใต้การดูแลของ สมาคมธรณีวิทยาแห่งประเทศไทย (GST)

พัฒนาเว็บไซต์โดย เกียรติพงษ์ อุดมธนะธีระ / udomtanateera_k@hotmail.com / LineID: Rainubon>