Custom Search

lerdsin-บทส่งท้าย เลิศสิน รักษาสกุลวงศ์

ภาพประกอบเน้นคน ไม่เกีียวกับในเรื่องนะครับ

บทส่งท้าย เลิศสิน รักษาสกุลวงศ์

เรื่องสั้นสำหรับชาวมูเตจู ชุด "37ปีที่อยู่กับหิน" 16 ตอน  ลงต่อเนื่อง15 วัน จบไปอย่างรวดเร็ว บทความทั้งหมดเขียนมาจากความทรงจำ ไม่มีเอกสารอ้างอิง และคงเอาไปใช้อ้างอิงทางวิชาการไม่ได้ ความตั้งใจเดิมคือเขียนลงนิตยสาร "ใกล้เมรุ" ที่เพื่อนจะทำ โดยมีวัตถุประสงค์ให้เป็นแหล่งรวบรวมผลงานของกลุ่มผู้เชี่ยวชาญชีวิตได้เล่าประสบการณ์การทำงานให้รุ่นหลังฟังก่อนที่ตัวเองจะไปเฝ้ามองความสำเร็จของลูกหลานอยู่บนทางช้างเผือก แต่เขาได้ยกเลิกโครงการไป เลยนำบทความที่เขียนไว้แล้วไปแชร์ในไลน์กลุ่มเล็กๆ อาทิตย์ละตอน น้องแต๋มยุให้ลงในเฟสบุ๊ค ครั้งแรกรู้สึกประหม่า กลัวว่าจะทำตัวไม่ถูกถ้ากลายเป็นเนตไอดอล
 
ยังคงติดค้าง เรื่องที่มีคนขอมา เกี่ยวกับธรณีวัตถุที่นำไปใช้ทางพุทธคุณ เป็นการให้ความรู้ทางสิชาการ เช่นเหล็กไหล นาคกระสวยน้ำว้า  หินน้ำโขง จะค่อยเขียนในวันหลัง ส่วนเรื่องแร่เงินยวงคลองท่อม ได้ตอบไปแล้ว อยากทราบเรื่องอะไรเพิ่มเติม แจ้งให้ทราบด้วยถ้าผมมีส่วนเข้าไปเกี่ยวข้อง จะบอกเล่าให้ฟัง แต่เรื่องบั้งไฟพญานาค แม้จะเกี่ยวข้องมากเพราะเคยเป็นคณะทำงานพิสูจน์ความจริง ของรัฐสภา แต่เมื่อเป็นเรื่องของความเชื่อ ไม่มีการหลอกลวง ทุกคนเต็มใจไปชม จึงไม่ต้องการนำเสนอเป็นบทความ

ขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตาม แม้จำนวนไม่มากแต่เป็นกำลังใจที่ดี รู้สึกว่าชีวิตกระชุ่มกระชวยขึ้นมาก หวังว่าเรื่องสั้นชุดนี้จะเป็นประโยชน์ผู้อ่านบ้าง ไม่มากก็น้อย  โดยเฉพาะกับผู้ที่ต้องสืบสานงานหินให้ทันสมัยอยู่เสมอ  

เลิศสิน รักษาสกุลวงศ์

15 กันยายน 2564

------------------------------------------------------

.

www.iok2u.com | Link2 | Link3

.

Copyright © 2014. All Rights Reserved.

เว็บไซต์เพื่อประชาสัมพันธ์สมาคมธรณีวิทยาแห่งประเทศไทย (GST) ไม่สามารถใช้อ้างอิงในทางกฏหมาย โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับแหล่งที่มาข้อมูลอีกครั้ง

ที่ทำการสมาคม กรมทรัพยากรธรณี ถนนพระราม 6 ราชเทวี กรุงเทพฯ 10400

Line@: @gstorth / Email: gstorth@gmail.com / Website: www.gst.or.th / Fanpage: https://www.facebook.com/gstorth

ภายใต้การดูแลของ สมาคมธรณีวิทยาแห่งประเทศไทย (GST)

พัฒนาเว็บไซต์โดย เกียรติพงษ์ อุดมธนะธีระ / udomtanateera_k@hotmail.com / LineID: Rainubon>