Get Adobe Flash player
HOT NEWS

นายสมหมาย เตชวาล นายกสมาคม

องค์กรสมาคม

หน่วยงานราชการ

สถานศึกษา

องค์กรต่างประเทศ

GST Facebook แฟนเพจ

 

 

 

คืนสู่เหย้าศิษย์เก่า มข.#13 ปลูกต้นไม้บำเพ็ญประโยชน์ให้กับมหาวิทยาลัย

30 มีนาคม 2556 ที่ผ่านมา ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยขอนแก่น รุ่น 13 จัดงาน “คืนสู่เหย้า KKU 13” ภายใต้วัตถุประสงค์ คือ ร่วมแสดงมุธิตาจิตต่อ ครูอาจารย์ที่เคยอบรมสั่งสอน และร่วมบำเพ็ญประโยชน์ให้กับมหาวิทยาลัย รวมถึงทำบุญอุทิศส่วนกุศลแด่เพื่อนร่วมรุ่น โดยคุณปรัชญา อยู่ประเสริฐ ประธานการจัดงาน ได้กล่าวว่า “กว่า 34 ปีแล้ว ที่เราไม่ได้เห็นภาพบรรยากาศแบบนี้ ที่เพื่อนของเราได้มาพบปะสังสรรค์กัน ได้มาพูดคุยถึงเรื่องราวเก่าๆ ถึงแม้ในระหว่างเรียนสีของเรามีหลากหลายแบ่งไปตามคณะ แต่เมื่อเราจบออกมาเลือดของเรามีสีเดียวคือ สีอิฐ เท่านั้น และผมขอเชิญชวนให้เพื่อนๆรุ่น 13 ของเราได้ให้คำมั่นสัญญาว่าจะสนับสนุน พัฒนา และผลักดันให้มหาวิทยาลัยขอนแก่นเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศให้ได้”

รศ.ดร.กิตติชัย ไตรรัตนศิริชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้กล่าวว่า “ผมขอชื่นชมศิษย์เก่ารุ่น 13 ทุกท่านที่มีความสมัครสมานสามัคคีที่สามารถรวบรวมสมาชิกมาได้มากกว่า 230 ท่าน และยังแสดงให้เห็นว่าศิษย์เก่ารุ่นแรกๆจะรู้จักกันหมด ทั้งชื่อ นามสกุล พร้อมชื่อเล่น และผมอยากจะเชิญชวนศิษย์เก่ามาสมัคร E-mail ของมหาวิทยาลัยเพื่อที่ทางมหาวิทยาลัยจะสามารถส่งข้อมูลข่าวสารต่างๆไปให้ศิษย์เก่าได้อย่างรวดเร็ว และอีกไม่กี่วันนี้จะมีการแจก วารสาร มอดินแดงสัมพันธ์ ฉบับปฐมฤกษ์ ให้กับบัณฑิตและศิษย์เก่า และท้ายนี้อยากจะเชิญชวนศิษย์เก่า มข. ทุกๆ ท่านร่วมเฉลิมฉลองกับทางมหาวิทยาลัยในวาระครบรอบ 50 ปี มหาวิทยาลัยขอนแก่น พร้อมกับร่วมกิจกรรมต่างๆที่มหาวิทยาลัยจะจัดขึ้นมากมาย ตั้งแต่ต้นปี 2556 จนสิ้นสุดปี พุทธศักราช 2557″

          พร้อมกันนี้ได้มีพิธีแสดงมุธิตาจิตต่ออาจารย์ทั้ง 6 ท่าน ซึ่งได้แก่ ศ.นพ.วันชัย วัฒนศัพท์ , รศ.ดร.ทวีสุข แสนทวีสุข , รศ.ระจิต ตรีพุทธรัตน์ , ผศ.สินทร ศิลา , รศ.ศรีสุมนตร์ สีตะธนี , ผศ.ชรินทร์ คูคู่สมุทร , รศ.ชุติมา คูคู่สมุทร , รศ.อัมพน ห่อนาค และรศ.พัชรี หอวิจิตร หลังจากนั้นได้มีการร่วมร้องเพลงขวัญมอดินแดงและเพลงมาร์ชมหาวิทยาลัยฯ พร้อมกับมีการบูมของแต่ละคณะ ซึ่งแสดงให้เห็นได้ว่าศิษย์เก่าทุกๆท่านยังรำลึกถึงวันวานที่ผ่านมาเสมอมา

          สำหรับบรรยากาศในวันงานพบปะสังสรรค์ เป็นไปอย่างอบอุ่น ศิษย์เก่าทุกท่านได้พบปะพูดคุยกันอย่างสนุกสนานเนื่องมาจากไม่ได้พบกันมาเนินนาน และร่วมกันถ่ายรูปทั้งที่โต๊ะรับประทานอาหารและซุ่มถ่ายรูปของรุ่น ซึ่งศิษย์เก่าทุกๆท่านได้มาร่วมกันถ่ายรูปเพื่อที่จะเก็บไว้เป็นที่ระลึก

          วันที่ 31 มีนาคม 2556 ได้นัดรวมตัวกันที่หน้าอาคารสิริคุณากร เพื่อขึ้นรถบัสมหาวิทยาลัยฯ ไปสักการะศาลเจ้าพ่อมอดินแดงเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต และในเวลาต่อมาได้ร่วมกันบำเพ็ญประโยชน์ให้กับทางมหาวิทยาลัยโดยการปลูกต้นไม้ ณ บริเวรสระพลาสติก และที่คณะเกษตร์อีกด้วย ต่อมาเวลา 10.30 ได้มารวมตัวกันที่อาคารสิริคุณากรอีกครั้งหนึ่งเพื่อที่จะร่วมพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลแด่เพื่อนร่วมรุ่น หลังจากนั้นได้ทำการรับประทานอาหารร่วมกันและได้ร่วมบริจาคเงินเข้ากองทุนมอดินแดงเป็นเงินจำนวน 130,000 บาท ซึ่ง ผศ.ลิขิต อมาตยคง รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ เป็นผู้รับรอบและกล่าวขอบคุณรุ่นพี่ศิษย์เก่าทุกท่านที่ได้ร่วมบริจาคเงินเข้ากองทุน และอยากจะเชิญชวนให้รุ่นพี่ได้มาชมการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 41 “มอดินแดงเกมส์”

ข้อมูลข่าว/ภาพ : สำนักงานศิษย์เก่าสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

http://alumni-affairs.kku.ac.th/new/?p=717

 

 

 

เพิ่มคอมเมนต์ใหม่


รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

ค้นหาข้อมูลในเว็ป

ข่าวสารกิจกรรม สำนักโลจิสติกส์