Get Adobe Flash player
HOT NEWS

นายสมหมาย เตชวาล นายกสมาคม

องค์กรสมาคม

หน่วยงานราชการ

สถานศึกษา

องค์กรต่างประเทศ

GST Facebook แฟนเพจ

กอล์ฟ ทอง สธท. 2555 ที่คาสคาต้า

 28 ตุลาคม 2555

หลังจากประสพความสำเร็จจากการจัดงาน กอล์ฟ ทอง สธท. ครั้งแรกเมื่อปี 2553 โดยมีงานใหญ่ของพี่น้ำ (ท่วม) ที่ไม่ได้รับเชิญมาคั่นกลางในปี 2554 และแล้วงานแข่งขันกอล์ฟประจำปีของสมาคมธรณีวิทยาแห่งประเทศไทย (สธท) ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อเชื่อมสัมพันธไมตรีในวงการวิชาชีพธรณีวิทยาทั้งภาครัฐและเอกชนก็ได้เริ่มขึ้นอีกครั้งหนึ่งในเช้าวันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2555 เมื่อถนนทุกสายมุ่งหน้าไปสู่สนามกอล์ฟคาสคาต้า อำเภอลำลูกกา จังหวัดนครนายก  บนเส้นทางถนนลำลูกกา ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างคลอง 15  และคลอง 16 โดยมีฝนฟ้าเป็นใจที่ไร้ทั้งฝนและน้ำท่วมมากวนใจทำลายบรรยากาศอันสนุกสนานของงานกอล์ฟในครั้งนี้

ถึงแม้ว่า Shotgun start จะเริ่มเที่ยงครึ่งแต่หัวหน้าคณะจัดงานก็มาถึงสนามกอล์ฟตั้งแต่แปดโมงครึ่งเพื่อตรวจสอบว่า Pretty ที่ทีมออกาไนเซอร์จาก JME จัดมามีคุณภาพตามที่ตกลงกันไว้โดยไม่มี Ugly ติดมาด้วยซึ่งก็คงเป็นที่ประจักษ์แล้วว่ายอมรับได้จากปากของนักกอล์ฟหลายท่าน ส่วนคุณภาพของ Caddie ที่จัดไว้ให้ VIP มีปัญหาเล็กน้อยถึงแม้ว่าจะมีการประสานงานกันเป็นอย่างดีแล้วก็ตามโดยเฉพาะรายของท่านนายกฯ ซึ่งนอกจากจะยังไม่จ๊าบแล้วยังแก่อีกต่างหาก โทษใครดีอ่ะระหว่างคนจัดหา Caddie และท่านรองฯ ช้าง ทศพร และพวก ที่แอบล็อคเลขเด็ด Caddie ไปหมด

พอสายหน่อย คณะกรรมการ สธท. และทีมทำงานจากสมาคมฯ จากสำนักงานของท่านเลขาวิศิษฎ์ และเจ้าหน้าที่กรมฯ จากสำนักงานของท่านนายกฯ ก็เริ่มทยอยเดินทางมาถึงและต่างช่วยกันคนละไม้คนละมืออย่างขยันขันแข็ง สาวๆ รุ่นเยาว์หน่อยก็ช่วยกันที่โต๊ะลงทะเบียน  เก็บเงิน  เขียนใบเสร็จ หนุ่มๆ ก็ช่วยอำนวยความสะดวกรับนักกอล์ฟบริเวณด้านหน้าคลับเฮ้าส์  ก็ดูว่าทำงานกันขยันขันแข็งดีแต่ก็เห็นว่าป้วนเปี้ยนอยู่แถวๆ Pairing board ที่น้องๆ พริตตี้ กำลังปฏิบัติงานกันอยู่ ส่วนกรรมการรุ่นเดอะ นำโดยนายกฯทรงภพ เลขาฯวิศิษฎ์ ดร.ช้าง (กรมทรัพย์) คุณสมเกียรติ เทพฯ คุณมงคล หลักเมือง (กรมน้ำ) ป๋านเรศ และอื่นๆ ยืนทักทายแขกทั้งระดับ VIP และแขกทั่วไปที่หน้าคลับเฮ้าส์  ลงทะเบียน แล้วไปรับของที่ระลึกซึ่งปีนี้สั่งทำพิเศษเพียงชิ้นเดียวเป็นกระเป๋าใส่เสื้อผ้าและรองเท้าสีดำมันปักป้ายและสัญลักษณ์โลโก้ของสมาคมธรณีวิทยาแห่งประเทศไทยสีทองมองเห็นอย่างเด่นชัดที่นักกอล์ฟหลายคนก็ออกปากว่าสวยมาก (หากบอกไม่สวยอาจมีสิทธ์ถูกยึดคืน) 

กองทัพเดินด้วยท้องฉันใด นักกอล์ฟก็เป็นเช่นนั้นเช่นกัน ความบันเทิงเริงใจของผู้มาร่วมงานนี้ก็เริ่มจากเรื่องปากท้องเป็นอันดับแรกโดยคณะจัดงานได้จัดเตรียมอาหารเที่ยงก่อนออกรอบให้นักกอล์ฟและผู้มาร่วมงานทุกคนเป็นเมนูยอดฮิตของทางสนามคือ ข้าวขาหมู ข้าวกระเพรา-ไข่ดาว และ บะหมี่เกี๊ยว หมูแดง ซึ่งก็คงจะอร่อยมากเลยต้องมีการสั่งเพิ่มถึงแม้ว่าจะจัดเตรียมไว้แล้วถึง 300 จานก็ตาม  

ถึงแม้จะมีเสียงบ่นเรื่องรถติดในเส้นทางสู่สนามกอล์ฟ ซึ่งอาจเป็นเพราะพวกเรากันเองก็ได้เพราะมีพี่น้อง สธท. และมิตรสหายในเครือ มาร่วมวงสวิงกันมากถึง 211 ท่าน  รวม 54 ทีมครบทั้ง 18 ทีมในแต่ละคอร์ส A-B-C ครั้นพอถึงเวลา12.30 น.เสียงหวูดเริ่มการแข่งขันดังขึ้น นักกอล์ฟทั้งหลายที่ได้เดินทางไปประจำที่แท่นทีออฟหลุมต่างๆ อยู่แล้วจึงได้เวลาประชันฝีมือวงสวิงกันทันที โดย ทีมใดออกคอร์ส A ก็ไปจบที่คอร์ส B, B ก็ไป C, C ก็ไปจบที่คอร์ส A วนไปตามนั้น    

และเพื่อให้สมกับชื่อของงาน คือ กอล์ฟ ทอง สธท. 2555 มีรางวัลโฮลอินวันที่พาร์สามทุกหลุมรวมทั้งหมดหกรางวัลเป็นสร้อยคอทองคำรางวัลละ 1 บาทที่มีการกำชับจากท่านนายกฯ ว่าให้ปักธงให้ง่ายที่สุดเพราะอยากแจกอ่ะ แต่ก็ไม่มีผู้ใดทำได้ซักคน สงสัยว่าจะรับ Blue margarita จากซุ้มของ Schlumberger ไปมากหน่อยเพราะได้ยินในห้อง Locker ชายว่าบางท่านรับไปถึง 8 กระบอกหรือไม่ก็รับเบียร์ รับน้ำ ไก่ย่างแพะย่างจากซุ้มของ Great wall หรือ MMSVS จนลืมวงสวิงไปเลย

อย่างไรก็ตาม “เรือล่มในหนอง เงินทองหรือจะไปไหน” ทองทั้งหมดก็ไม่ได้หนีหายไปไหน ก็ยังคงตกเป็นของท่านนักกอล์ฟอยู่ดีเพียงแต่เปลี่ยนจากผู้มีฝีมือดีมาเป็นผู้โชคดีแทน ด้วยการจับฉลากเสี่ยงทายในงานเลี้ยงตอนค่ำแทนซึ่งก็มีการแจกสร้อยคอทองคำหนักเส้นละ 50 สตางค์ จำนวน 10 เส้นและรางวัลสุดท้ายเป็นสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาทให้กับผู้โชคดีที่ก็ไม่ยอมลุกหนีไปไหนเช่นกันรวมทั้งกรรมการด้วยทีเตรียมตอบสวนทันทีว่าไม่สละสิทธ์หากมีใครตะโกนถามมา แต่รอแล้วรออีกจนขานชื่อรางวัลสุดท้ายก็ยังไม่มีโอกาสได้ตอบเลยและงานนี้ก็โปร่งใสมากเพราะมอบเฉพาะผู้ที่อยู่ในงาน โดยทองทั้งหมด 6 บาทได้รับการสนับสนุนจากบริษัท Chevron, KENBER, CEC, TNS, Palangsophon, และ Mubadala  ยินดีด้วย (ด้วยความอิจฉา) จริงๆ กับท่านผู้มีโชคดี ทุกท่าน โดยผู้ที่ทำให้บรรยากาศยามค่ำคืนเต็มไปด้วยสีสันน่าประทับใจก็คือ MC กบ, นพดล  ภูมิวิเศษ จากกรมชลประทานและ MC ป้อม, วรัชญ์จิรา พรหมมาเทพย์ จาก กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ

งานเลี้ยงต้องเลิกรา  หลังจากกล่าวเปิดงานในตอนหัวค่ำไปแล้ว เป็นพิธีกรเองบ้างในบางเวลา แจกรางวัลแจกทองให้นักกอล์ฟผู้โชคดีไปบ้าง ชนแก้วไวน์แก้วเหล้ากับแขกเหรื่อในงาน ในที่สุด นายกฯ ทรงภพ ก็ต้องชิงกล่าวขอบคุณและอำลาก่อนการแจกรางวัลใหญ่สุดท้ายเป็นสร้อยคอทองคำหนักหนึ่งบาทในเวลา 19.30 น. ซึ่งนับเป็นกลยุทธในการบังคับให้ผู้ร่วมงานต้องฟังพี่ท่านพูดที่ได้ผลเพราะทันทีที่ชื่อของผู้โชคดีหนึ่งเดียวที่จะได้รางวัลสุดท้ายประกาศออกไปแล้ว พี่น้องนักกอล์ฟ สธท. และเครือข่ายที่เหลือต่างพร้อมใจกันลุกพรึบไม่มีใครฟังใครกันแล้ว และทยอยเดินทางกลับบ้านใครบ้านมัน พร้อมกับการปิดตัวลงของการแข่งขันกอล์ฟเพื่อเชื่อมความสามัคคีของสมาคมธรณีวิทยาแห่งประเทศไทย ปี 2555 ขอขอบคุณทุกๆ ความช่วยเหลือไม่ว่าด้าน กำลังกาย กำลังใจ กำลังความคิด กำลังเงิน เวลา และน้ำจิตน้ำใจของพี่น้องทุกๆท่าน ที่สนับสนุนกิจกรรมของสมาคมฯ ในครั้งนี้จนลุล่วงด้วยดี  อีกครั้งหนึ่งขอรับ ขอบคุณ และขอขอบพระคุณแล้วพบกันอีกในปีหน้า

ผลของการแข่งขันมีดังนี้

 
 
 
ภาพบรรยากาศงานทั้งหมดสามารถดูได้ที่  http://gst.or.th/gallery/group

เพิ่มคอมเมนต์ใหม่


รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

ค้นหาข้อมูลในเว็ป

ข่าวสารกิจกรรม สำนักโลจิสติกส์